Tài Liệu môn Sức Bền Vật Liệu

  Author: lamphongpro Genre: »
  Rating  Tiểu sử của môn sức bền vật liệu
  Tiền thân của Bộ môn Sức bền vật liệu là Bộ môn Cơ học được thành lập năm 1963 bao gồm các môn: Cơ học lý thuyết, Sức bền vật liệu và Cơ học kết cấu.
          Tháng 3 năm 1967, Bộ môn Cơ học được chia thành nhiều bộ môn và Bộ môn Sức Bền Vật liệu được chính thức thành lập. Bộ môn Sức bền vật Liệu là một trong những bộ môn có bề dầy truyền thống, đội ngũ đông đảo các nhà giáo, nhà khoa học nhiều kinh nghiệm, năng lực trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất, trong đó có 1 Giáo sư, 2 Phó giáo sư, 4 Tiến sĩ, 3 Thạc sĩ, 5 cán bộ giảng dạy đang làm nghiên cứu sinh tại nước ngoài, một nghiên cứu sinh trong nước.
          Bộ môn được giao nhiệm vụ giảng dạy các môn ở bậc đại học: Sức bền vật liệu, Lý thuyết đàn hồi, Phương pháp phần tử hữu hạn và Công tác thí nghiệm sức bền vật liệu; các môn ở bậc sau đại học: Lý thuyết đàn hồi, Lý thuyết dẻo, Cơ học môi trường liên tục, Phương pháp phần tử hữu hạn, Phương pháp thực nghiệm công trình, Lý thuyết tấm và vỏ, Thanh thành mỏng.
          Bộ môn đảm nhiệm quản lý đào tạo sau đại học với gần chục học viên cao học và nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án chuyên ngành Sức bền vật liệu & Cơ học kết cấu. Hiện nay Bộ môn đảm nhiệm quản lý đào tạo tiến sĩ ngành Cơ học vật rắn.
          Bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy, Bộ môn Sức bền vật liệu đã thực hiện hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học giầu tính thực tiễn phục vụ giảng dạy và sản xuất. Bộ môn tham gia kiểm định, thử tải hàng trăm cầu trên cả nước, trong đó có các cầu lớn như Cầu Long Biên, Cầu Chương Dương, Cầu Đuống, Cầu Hàm Rồng, Cầu Tràng Tiền, Cầu Bến Thuỷ, Cầu Phả Lại, Cầu Tân Đệ, Cầu Lục Nam, Cầu Long Đại v.v..., thí nghiệm toa xe lửa ở Dĩ An v.v...
          Bộ môn Sức bền vật liệu là một trong những bộ môn hàng đầu trong trường mang lại những thành tích vẻ vang trong các kỳ thi Olimpic Cơ học Toàn quốc cho trường. Trong 18 kỳ thi Olimpic Sức bền vật liệu hàng năm với sự tham gia của hơn 20 trường Đại học kỹ thuật trong cả nước thì đội tuyển Sức bền vật liệu của trường đã 8 lần đạt giải nhất, 1 lần giải nhì, 1 lần giải ba đồng đội và hàng chục giải nhất, nhì, ba cá nhân.
          Bộ môn 18 lần được công nhận danh hiệu Tổ Lao động XHCN, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1994).
  Gồm 15 chương, viết khá chi tiết.
  Các bạn khoa Công trình có thể xem và tham khảo những phần phù hợp với chương trình học của trường mình.
  Tài liệu học tập tải về.
  Đây là tài liệu học tập cũng như giảng dạy của nhiều trường đại học - cao đẳng trên cả nước. Do giáo Viên Phan Thanh Nhàn biên soạn. Bạn nào muốn tải về xin click vào đường link phía dưới nhé!

  Leave a Reply