Câu Hỏi Ôn Tập Môn Kiến Trúc

  Rating

  Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Dân Dụng: Nhà Ở Nhà Công Cộng:Nội dung sách nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức bắt đầu chuyên sâu về các loại hình kiến trúc nhà ở và nhà công cộng thông dụng, từ đặc điểm loại hình, lược sử quá trình phát triển, phân loại... đến các nguyên tắc và tiêu chuẩn thiết kế từng loại công trình cụ thể kèm các ví dụ tốt để minh hoạ, cùng các triển vọng xu hướng phát triển của chúng trong tương lai. Qua môn học, sinh viên không chỉ được mở rộng kiến thức về lý thuyết kiến trúc mà còn được thấy rõ hơn mối quan hệ giữa tiến bộ kỹ thuật và khoa học với kiến trúc và đời sống xã hội, mà còn đủ kiến thức và phương pháp luận để thực hiện những bài tập thực hành, tức đồ án môn học của năm thứ hai và thứ ba. Các vấn đề, hay công trình phức tạp đòi hỏi tri thức liên ngành, tổng hợp và mở rộng sẽ được trình bày trong cuốn tiếp sau, ứng với nội dung môn học "chuyên đề kiến trúc" phục vụ chuyên ngành sâu ở các năm cuối.

  Trên tinh tầhn giáo trình phải bảo đảm ba tính "cơ bản, hiện đại và Việt Nam" nên nội dung cuốn sách đã cố gắng cung cấp cho sinh viên một cách hệ thống không chỉ những kiến thức thành tựu chung của khoa học kỹ thuật thế giới với tính chính xác và cô đọng mà tác giả còn cố gắng lồng cài với chúng các kinh nghiệm và cách xử lý truyền thống, các điều kiện đặc thù Việt Nam, để trang bị thêm cho sinh viên những kiến thức thực tiễn vốn rất cần cho nghề nghiệp kiến trúc - nghề sáng tạo nghệ thuật, tuy cần nhiều mơ ước, sự bay bổng nhưng không được viển vông xa rời thực tế đất nước.

  Cuốn sách được viết với ý đồ rõ ràng có kèm theo nhiều minh họa. Lời nói giải thích bao nhiêu cũng có thể không đủ nhưng hình ảnh minh hoạ, các ví dụ về sáng tác tốt của các kiến trúc sư lỗi lạc không chỉ cụ thể hoá những lý thuyết đã trình bày mà qua sự phân tích nghiễn ngẫm từ các hình vẽ đó sinh viên sẽ còn thu nhập được nhiều điều bổ ích hơn vì những thông tin đa nghĩa tìm ẩn trong minh hoạ vốn khó diễn tả đủ bằng lời.

  Cuốc sách phục vụ bổ ích không những các sinh viên kiến trúc các hệ đào tạo chính quy hay ban đêm, tại chức... mà còn cho các học viên cao học nghiên cứu sinh ngành kiến trúc và các bạn đọc quan tâm đến ngành xây dựng, kiến trúc nói chung.

  Mục Lục:
  Phần 1: Kiến trúc nhà ở
  Khái niệm nhà ở, lược khảo quá trình phát triển nhà ở
  Cơ sở khoa học của việc nghiên cứu thiết kế nhả ở hiện đại
  Căn nhà và các bộ phận của nó
  Kiến trúc nhà ở thấp tầng
  Kiến trúc chung cư nhiều tầng
  Kiến trúc chung cư cao tầng.

  Phần 2: Kiến trúc nhà công cộngĐặc điểm và yêu cầu kiến trúc nhà công cộng, phân loại nhà công cộng
  Các bộ phận của nhà công cộng
  Hệ thống mạng lưới công trình công cộng. Cách xác định sức chứa hợp lý. Yêu cầu về địa điểm xây dựng và các khống chế về mặt quy hoạch
  Phân khu hợp nhóm. Giải pháp tổ hợp không gian hình khối
  Thiết kế nhìn rõ trong phòng khán giả
  Thiết kế và kiểm tra thoát người an toàn trong nhà công cộng
  Đặc điểm kết cấu va thẩm mỹ kiến trúc nhà công cộng.
  Câu Hỏi Ôn Tập Môn Kiến Trúc                DownLoad  

  Leave a Reply